CÁC VITAMIN CẦN THIẾT CHO MẮT

CÁC VITAMIN CẦN THIẾT CHO MẮT

Vitamin là những chất hữu cơ mà cơ thể không tổng hợp được, chúng đóng vai trò như chất xúc tác tham gia vào quá trình chuyển hóa của cơ thể giúp duy trì sự sống, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Cũng như các cơ quan khác trong cơ thể, mắt cũng cần được cung cấp một số vitamin chuyên biệt. Những vitamin cần thiết cho mắt như: *

* Vitamin A:               

                 – Nguồn gốc: chỉ có ở động vật như dầu gan cá thu, các sản phẩm từ sữa, lòng đỏ trứng, gan. Ở thực vật vitamin A tồn tại dưới dạng tiền tố là betacaroten, thường gặp trong rau cải và trái cây có màu đậm như củ cà rốt, bầu, bí, gấc, cà chua.

                 – Tác dụng: tạo sắc tố thị giác để nhìn trong tối. Thiếu vitamin A khả năng nhìn trong tối giảm. Đó là bệnh quáng gà.

                 – Vitamin A tan trong dầu, dễ bị phân hủy bởi oxy trong không khí, nhưng lại khá bền với nhiệt.

* Vitamin E:

 

                 – Có nhiều nhất trong các loại hạt, các loại ngũ cốc. Ngoài ra, vitamin E còn có trong gan bò, lòng đỏ trứng.  Vitamin E giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

* Vitamin C:

Có trong hầu hết các loại rau cải tươi, trái cây xanh chua, có ít trong thịt.

Để điều trị cũng như giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm ở mắt, một số nhà nghiên cứu lâm sàng đề nghị phối hợp vitamin A, E, C, oxid kẽm, oxid đồng, Glutein.

Bác Sĩ CK II Nguyễn Thị Mai,

Trưởng khoa Mắt và phẫu thuật khúc xạ bệnh viện FV

Hotline: 0986.300.900

Air Conditioning Heating Balcony Dishwasher Pool Internet Terrace Microwave Fridge Cable TV Security Camera Toaster Grill Oven Fans Servants Furnished Cupboards
Property ID: rs-2031

Agent